Kinh nghiệm học lái xe dành cho phụ nữ

Kinh nghiệm học lái xe dành cho phụ nữ

Luôn để mắt đến gương chiếu hậu, hạn chế tối đa việc dùng điện thoại hoặc các thiết bị gây xao nhãng. Điều này giúp bạn giữ sự tập trung cần thiết khi lái xe và chủ động hơn trong mọi tình huống, nhất là các tình huống giao thông bất ngờ.

1.Kiên nhẫn
Bạn không có khả năng xử lý tình huống nhanh và chính xác giống như cánh mày râu? Đừng quá lo lắng, mỗi tay lái đều cần thời gian, kỹ năng và một quá trình tập luyện để nâng cao trình độ. Chắc chắn sẽ có thao tác khiến cho bạn “toát mồ hôi” như bẻ lái, lùi xe trong chỗ chật hẹp, đỗ xe song song….Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ nhanh chóng nếu có tinh thần học hỏi, đức tính kiên nhẫn cũng như sự cố gắng không ngừng.

2. Dành ra quỹ thời gian nhiều nhất có thể khi học lái xe
Đa số những người học lái đều chưa hiểu biết nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm lái xe ô tô. Do đó, bạn nên dành nhiều thời gian để khắc phục vấn đề này. Việc kết hợp giữa luật và thực hành là một phương pháp tốt, cho phép bạn ghi nhớ lâu hơn và sớm thành thục kỹ năng lái xe.

Bạn sẽ không thể trở thành một tay lái giỏi nếu chỉ thực hành việc lái xe ô tô một vài lần trong tháng. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về ô tô khuyên những người mới học lái hãy tận dụng thời gian nhiều nhất có thể để thực hành. Việc thường xuyên cầm lái giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích, rèn luyện thói quen và tập xử lý tình huống.

3. Thành thạo thao tác đỗ xe

Kỹ năng đỗ xe là một vấn đề nhức nhối đối với các chị em phụ nữ. Ngay cả phái mạnh cũng gặp khó khăn khi thực hành kỹ năng này. Vậy làm sao để cải thiện vấn đề này? Hãy dành cho mình một khoảng thời gian rảnh rỗi cuối ngày làm việc hoặc cuối tuần, chọn các địa điểm rộng, vắng để lùi tập xe. Sau một thời gian tập luyện, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận tay nghề của bạn đã được cải thiện rõ rệt.

Ngoài ra, những chiếc ô tô hiện đại trang bị cảm biến đỗ xe và camera lùi hỗ trợ bạn rất nhiều khi thực hiện việc lùi và đỗ xe. Tuy nhiên, muốn lái xe thuần thục hơn thì yếu tố chính là ở bạn.

4. Tự tin hơn
Không nên quá run rẩy hoặc sợ hãi. Hãy tập trung cao độ và giữ tinh thần thoải mái, thả lỏng cơ thể khi lái xe. Nếu bạn mắc lỗi, không nên lo lắng và để ý đến sự chỉ trích của những người xung quanh.

5. Tập quan sát
Bạn sẽ cảm thấy bị động trước mọi tình huống nếu như không thực sự tập trung và quan sát các phương tiện xung quanh di chuyển.

Theo banxehoi.com